2008/May/06

ผ่านพ้นจากกรรมกรชายหญิงแห่งวงการมายามาหมาดๆ  ทว่า Buzz–บางกอกทูเดย์ ก็ยังไอเดียล้ำ ขอรวบรวมเหล่ากรรมกรเพศที่ 3 ไม่ว่าจะเป็น สาวเทียม หรือ สาวหล่อ ลองมาดูซิเออว่า กรรมกรเพศที่ 3 คนไหนกันบ้างที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น...อย่าเสียเวลา...อ่านต่อกันได้เลยจ้า

 
อรนภา กฤษฎี
ตัวแม่ผู้ยิ่งใหญ่

แรงดีไม่มีตก สำหรับเจ๊ใหญ่ของวงการประเทืองไทย “ม้า-อรนภา กฤษฎี” สาวประเพศสองที่ต้องยอมรับว่าเธอโดดเด่นที่สุดในกึ่งศตวรรษที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นผลงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังวงการบันเทิงและแฟชั่น ย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นเมื่อ 26 ปีก่อน ม้า-อรนภา เข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสารลลนา หลังจากนั้นความใจกล้าทำให้รับงานเดินแบบ ถ่ายแฟชั่น ทั่วราชอาณาจักร

มิหนำซ้ำ ยังเคยร่วมงานกับช่างภาพขั้นเทพอย่าง ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ และถือว่าเป็น (นาย) นางแบบคนแรกที่ไม่ตกเป็นข่าวคราวกับช่างภาพคนนี้  จากนั้นในปี 2527 เจ๊ม้าตัดสินใจขึ้นเขียงให้คุณหมอจัดการเฉือนในสิ่งที่เจ้าตัวไม่ปรารถนา  อันนำไปสู่ฝันที่เป็นจริงในเวลาต่อมาหลังจากผ่าตัดเรียบร้อย เธอก็มีผลงานด้านการแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์และละคร อาทิ  ปี 2545 ภาพยนตร์เรื่อง พรางชมพู กะเทยประจัญบาน ซึ่งในเรื่องนี้เป็นการรวบรวมกะเทยไทยชนิดวัยละอ่อนตั้งแต่ยังเป็นตัวอ่อน ไปจนถึงรุ่นที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ กกท. (การกะเทยแห่งประเทศไทย)  อย่าง ดร.เสรี วงษ์มณฑา  โดยเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับสายเลือดใหม่ (ในขณะนั้น) อย่าง 

เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุลแต่หน้าที่หลักๆ ที่สร้างความภูมิอกภูมิใจให้ คงหนีไม่พ้นการเป็นนักแสดง นางแบบ พิธีกร ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของความสวยความงามของผู้หญิง อาทิ การแต่งหน้า และเป็นหนึ่งในสามเสนากรรมการตัดสินฝีปากกล้าแห่งรายการเดอะสตาร์ (ค้นฟ้าคว้าดาว) ล่าสุด สามารถติดตามผลงานการแสดงของเธอได้จากซิทคอมเรื่อง “มหาชนชาวแฟลต” ทางวิกสามพระรามสี่ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.15 น.


ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา
เจ้าแม่ละครชั้นเทพ

ขึ้นแท่นผู้จัดละครฝีปากกล้า  ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา  หลังจากสร้างวีรกรรมจนกลายเป็นที่โจษจันไปทั่วแดนสยาม เมื่อยกทีมบุกว้ายบึมกระหึ่มโลก! สำนักพิมพ์ข่าวบันเทิงฉบับหนึ่ง เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมจากการถูกกล่าวหาว่าเป็นมือที่สามป่วนบ้าน “เปล่งพานิช” งานนี้ผู้จัดคนเก่งถึงกับน้ำตาไหลพรากๆ อาบสองแก้ม พร้อมทั้งพรั่งพรูประโยคเด็ดกระแทกใจว่า “พี่อยู่วงการมา 30 กว่าปี ไม่มีข่าวไหนที่ทำให้เสียใจเท่ากับข่าวนี้มาก่อน..!!”  และคำถามจากนักข่าวที่ประมาณว่า “เป็นตัวต้นเหตุทำให้ครอบครัวเปล่งพานิชบ้านแตก” กลายเป็นคำถามที่เจ๊แกได้ยินเมื่อไหร่ต้องแสลงหูถึงกับปรี๊ด! แตกในบัดดล

ส่วนเรื่องงานละคร ต้องขอยกนิ้วให้กับความใจถึง โดยผลงานการกำกับละครกว่า 20 เรื่องนั้น คงสามารถการันตีในความทุ่มเทของ She ได้ เพราะมีการลงเงินอย่างมหาศาลเพื่อความสมจริงสมจัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฉาก เสื้อผ้า หน้าผม ของตัวละคร ว้าว!! วิลิศมาหรามากเลยค่ะ คุณขา!!   นอกจากจะเป็นผู้จัดละครแถวหน้าของวิกหนองแขมแล้ว เจ๊ไก่ยังเป็นแมวมองตาคมปั้นทั้งนางเอก-พระเอกมากฝีมือมาประดับวงการบันเทิงไว้หลายต่อหลายคน อาทิ หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ ดอม เหตระกูล และ โฬม-พัชฏะ นามปาน ที่ถือว่าเป็นลูกรักคนล่าสุด สำหรับผลงานรายการทีวีที่สร้างชื่อของเจ๊ไก่ มีรายการวาไรตี้โชว์เลิศหรูอลังการ “ดาวล้านดวง” และรายการ “อลหม่านจานเด็ด” ทางช่อง 3  หากใครสนใจติดกระแสการทำงานของเธอ สามารถแวะเวียนเข้าไปได้ที่ www.iamvarayuth.com


ธงธง มกจ๊ก
เจ้าแม่ซิทคอม

นับว่าเป็นดาวตลกคลื่นลูกใหม่ของวงการเสียงหัวเราะของแท้ สำหรับ “ธงธง มกจ๊ก” หรือชื่อจริงตามบัตรประชาชนว่า “คัชฑาเทพ เอี่ยมศิริ” กว่า 6 ปีเต็มที่ตลกชายหัวใจหญิงคนนี้โลดแล่นสร้างความเฮฮาหน้าจอเงินและจอแก้ว จุดเริ่มต้นของ ธงธง เกิดขึ้นเพราะความบังเอิญ จากความนึกสนุกของเพื่อนส่งชื่อเข้าประกวดรายการ ขบวนการจี้เส้น บริษัท เจ เอส แอล จำกัด และความสามารถด้านการแสดงนี่เอง ส่งผลให้มีโอกาสร่วมงานในคณะตลกมกจ๊กตระเวนเล่นตามคาเฟ่ทั่วฟ้าเมืองไทย 

ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับ ธงธง คือ การเลียนแบบบุคลิกของ ดร.อ้อ-กฤติกา คงสมพงษ์ รายการ กำจัดจุดอ่อน (Weakest Link) โดยใช้ชื่อว่าในการล้อเลียนว่า The Weakest Joker กำจัดตลกอ่อน (ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3)และตามมาด้วยงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต พรางชมพู กะเทยประจัญบาน ในบทของ “ชิชา”  จากนั้นงานแสดงก็ตามมาจนล้นมือ อาทิ พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า  และ ปล้นนะยะ   และผลงานล่าสุด คือ ละครซิทคอมเรื่อง เป็นต่อ ทางช่อง 3

 
ก้อง-ปิยะ เศวตกุล
เจ้าแม่อีเวนต์

พลิกผันจากนักแสดงขึ้นสู่ความเป็นเจ้าแม่อีเวนต์  “ก้อง-ปิยะ เศวตกุล” ชะอุ้ย!! คงไม่ว่ากันนะตัวเอ๊ง!  เพราะพักหลังหันมาเป็นพันธมิตรกับห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ จัดงานอีเวนต์ชนิดที่เรียกว่า “วันเว้นวัน” แถมยังมีประชาสัมพันธ์คู่บุญนามว่า “ป้าเก๋-สุนันทา” และทุกงานที่ผ่านมือของสองเจ๊ขอบอกว่าไม่เคยทำให้นักข่าวต้องผิดหวัง และพูดได้คำเดียวว่า “ไม่ธรรมดา!”  นอกจากนี้ ก้อง-ปิยะ ยังเคยคลอดพ็อกเกตบุ๊กให้อ่านขำๆ เรื่อง “แทงหลังกะเทย”  อีกด้วย อยากรู้ว่าสนุกขนาดไหน หาอ่านกันได้ตามแผงขายหนังสือชั้นนำทั่วไป (ถ้ายังมี) นะ


ต๊อบ-ปฏิญญา ควรตระกูล
เจ้าพ่อ (แซ่บ) อีหลี

ทอมหล่อ พ่อรวย เจ้าของฉายา “เพลย์บอยเรียกพี่” ส่งผลให้ “ต๊อบ-ปริญญา  ควรตระกูล” ทายาทเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ “ปัญญาพร็อพเพอร์ตี้” ที่เคยตกเป็นข่าวคราวกับนางเอกและนางแบบแถวหน้าของเมืองไทยมากนักต่อนัก เริ่มต้นด้วยรับอาสาดามอกให้กับ “บี–วัลลิภา โยคะกุล”  รักกันอยู่พักใหญ่ ท้ายสุดเรือรักเลสเบี้ยนจมติ่งกลางนาวา พลิกผันจากคนรักเข้าสู่ฐานะเพื่อนรักซะงั้น!!

หลังจากนั้น ป๋าต๊อบก็ตกเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อลงมือปฎิบัติการเด็ดดอกฟ้าถีง 2 นาง พร้อมๆ กัน คนแรก นางเอกตาโตประจำวิกสามพระรามสี่ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” อยู่พักใหญ่ แต่ดูท่านางเอกสาวจะไม่สนใจ (ถึงแม้จะมีข่าวว่าเจนี่มีเพื่อนซี้เป็นสาวหล่อวัยใกล้เคียงกันก็ตาม)  เพราะว่าหัวจิตหัวใจชอบใช้ของถูกประเภท เลยขอไปหนิดหนมกับ “กพ-กฤษณ์ ณรงค์เดช” ดีกว่า

ทำให้ทอมรุ่นใหญ่ “ป๋าต๊อบ” ขอซัดใบบัวบกแล้วแอ่นอกแม๊น แมน ไปขายขนมจีบให้อดีตว่าที่เจ้าสาว “จั๊กจั่น-อคัมย์ศิริ สุวรรณศุข”  ถึงแม้ว่าตอนนี้ความสัมพันธ์จะยังไม่คืบหน้า แต่ก็มีข่าวแว่วๆ ออกมาว่าป๋าต๊อบกำลังจะตีตัวออกห่าง “จั๊กจั่น” เพราะเจอ “สาว” หน้าใหม่ถูกใจกว่าเสียแล้ว แหม!  ขอยกนิ้วให้กับความฮอตไม่แพ้ชายทั้งแท่งจริงๆ เลย พ่อคู๊ณ!!


ปอย-ตรีชฎา มาลยาภรณ์
เจ้าแม่เวทีประกวด

สวยซะสาวแท้ๆ ยังอายม้วนต้วนกันเป็นแถว ปอย-ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ซึ่งหลายต่อหลายคนมักเรียกเธอว่า “น้องปอย” ก่อนหน้านี้กวาดมงกุฎการประกวดสาวประเภทสองมาเป็นเข่ง  แม้แต่เวทีสุดยอดกะเทยไทย มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2004 และกะเทยสวยที่สุดในโลกกับตำแหน่ง มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน ในปีเดียวกัน หลังจากคว้าตำแหน่งมาเชยชมสมใจ ชื่อของน้องปอยรั้งตำแหน่งผู้ชายที่สวยตลอดกาล โดยไม่มีหญิงเทียมคนไหนที่อาจหาญมาโค่นเธอลงได้

ผลงานสร้างความฮือฮาคงหนีไม่พ้นการที่น้องปอยลุกขึ้นมาสลัดผ้าถ่ายแบบ อวดเนื้อ นม ไข่ ในชุดว่ายน้ำลงนิตยสาร Slim Up ฉบับเดือน ก.ค. ปี 2007 แน่นอนว่ากระแสตอบรับของเธอนั้นเป็นด้านบวกแน่ๆ เพราะความน่ารักสดใสบวกสวยพริ้งพราวจนหนุ่มๆ น้ำลายหก

แต่สวยๆ แบบนี้ ความรักของสาวปอยกลับไม่แฮปปี้เอนดิ้งสักเท่าไหร่ เพราะเธอเพิ่งมีโอกาสใช้ชีวิตในฐานะของสาวประเภทสองโสดมาได้ปีกว่าแล้ว หลังเลิกลากับอดีตคนรักจากความไม่เข้าใจและความที่เธอต้องการอิสระ ไม่ต้องการเป็นนกน้อยในกรงทองอีกต่อไป แต่ก็เคยมีข่าวเมาธ์กันสนั่นว่ากิ๊กกับนักร้องหนุ่มจอมฉาว ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์  เอาน่า สวยๆ อย่างนี้ อีกไม่นานเดี๋ยวก็มีผู้ชายวิ่งมาขายขนมจีบเองแหละ

ที่มา นสพ. บางกอกทูเดย์

Comment

Comment:

Tweet


สวยดี ปอยสวยที่สุด
#3 by แนน (125.27.196.80) At 2009-06-26 13:27,
พี่ปอยน่ารักที่สุดเลย สวย น่ารัก ไม่มีที่ติ
#2 by กระติบ (118.175.21.130) At 2009-02-12 10:02,
ชอบพี่ปอยครับ น่ารักดี
#1 by [Blog]-`Nutty,,* At 2008-05-06 14:22,

Tunwanich
View full profile